CHẾ ĐỘ ĂN 1000 CALO

BÉO ➡️ NHỊN ĂN ➡️ GIẢM CÂN NHANH VCL ➡️ CHỮNG CÂN ➡️ LẠI ĂN ÍT HƠN ➡️ GIẢM CÂN CHẬM LẠI ➡️ CHỮNG CÂN ➡️ TIẾP TỤC ĂN ÍT HƠN ➡ KHÔNG THỂ GIẢM CÂN ĐƯỢC NỮA ➡️ ĐÉO CHỊU ĐƯỢC NỮA, KỆ MẸ CÂN ➡️ VÃ CHO SƯỚNG MỒM ➡️ BÉO HƠN NHƯ CŨ ➡️ STRESS, CẢM THẤY BẤT LỰC, TRẦM CẢM
Chỉ số trao đổi chất cơ bản (Basal Metabolic Rate)
– Là năng lượng cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể ở trạng thái hoạt động tối thiểu
– Phần năng lượng tối thiểu này dùng để cung cấp cho hoạt động của tim mạch, hô hấp, chuyển hóa, bài tiết, các hoạt động trao đổi chất của tế bào,… khi cơ thể ở trạng thái nghỉ, không có hoạt động về thể lực lẫn tinh thần
– Chiếm 70% tổng năng lượng tiêu thụ trong ngày
– Có thể nói, đây là mức năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần để có thể duy trì các hoạt động bình thường.
Ví dụ: Với nữ BMR sẽ dao động 1200 ~ 1300kcals/ngày
Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm đến một số thứ sau:
– Tổng năng lượng tiêu hao một ngày (TDEE)
– Mức năng lượng yêu cầu hàng ngày (DER)
Để tăng cân: TDEE < DER
Để giảm cân: BMR < DER < TDEE
Cơ thể vốn không quan tâm đến những gì xảy ra xung quanh bạn, và tại sao bạn lại cắt giảm calo (ăn kiêng) – nó chỉ biết duy nhất một việc, là đang có dấu hiệu báo động cho “nạn đói” và việc của nó là giữ cho bạn SỐNG.
Việc ăn quá ít calo, hay thậm chí dưới ngưỡng BMR – cơ thể bạn sẽ cảm nhận là bố mày đang cảm thấy có gì đó không ổn, không đủ năng lượng để bố làm việc. Có vẻ như sắp có “nạn đói” diễn ra và việc duy nhất bây giờ là phải tìm cách để cho con người của bố sống tốt đến khi “nạn đói” kết thúc. Bằng cách thích ứng và tạo ra các phản ứng trong cơ thể.
– Hệ thống thần kinh giao cảm giảm dần
– Hormone được điều chỉnh hạ thấp, bao gồm liên quan đến sự trao đổi chất: giấc ngủ, sự thèm ăn, tâm trạng, ham muốn tình dục,… tất cả những gì không cần thiết đều sẽ giảm để ưu tiên duy trì sự sống.
– Chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng. Tuyến giáp là cơ quan điều tiết thiết yếu của cơ thể (liên quan đến các vấn đề kiểm soát hormone ở trên, cân bằng nội môi)….
Cơ thể chúng ta bật chế độ tiết kiệm năng lượng y như chế độ tiết kiệm pin khi iphone <20% pin.
Sự trao đổi chất của bạn thích nghi với việc thâm hụt năng lượng theo thời gian dài, khiến nó giảm điểm thiết lập (hạ chỉ số BMR xuống) và làm bạn chững cân lại.
Điều này có nghĩa là với thời điểm trước, lượng calo bạn nạp được coi là thâm hụt, nhưng khi BMR thích nghi và hạ điểm mốc xuống, thì k còn là thâm hụt nữa..
Nếu cứ thâm hụt – hạ mốc kéo dài, cơ thể của bạn sẽ bị rối loạn chuyển hóa, rối loạn cân bằng nội môi, hormone, giảm mức năng lượng và khả năng làm việc. Thậm chí có nhiều trường hợp bị rối loạn lưỡng cực do stress kéo dài => đưa tình trạng sức khỏe cơ thể vào ngõ cụt.
Cơ thể đang tìm cách chống lại lý tưởng, mục tiêu của bạn. Không phải vì bạn sai, mà bạn sai ở cách hành động!
Nếu đang có ý định bắt đầu với một chế độ ăn kiêng ngặt nghèo (800-1000kcals/ngày), hoặc một PT đưa cho bạn một chế độ ăn như vậy – hãy dừng lại, và cân nhắc khi nghe những lời hứa hẹn viển vông có cánh trc khi hành động để sau này phải ôm hận chửi cả lũ PT méo ra gì..