ASPARTIC ACID VÀ TESTOSTERONE

Aspartic Acid có quan hệ gì tới testosterone?

Các nghiên cứu

  • Thực tế thì Aspartic Acid gây tranh cãi khá nhiều vì tính hiệu quả trong việc tăng Test. Việc bạn cảm nhận được hay không thì còn khá là hên xui. Những ai muốn trãi nghiệm tăng Test và hỗ trợ tổng hợp protein thì có thể dùng
    • Nghiên cứu vào năm 2017 (link) so sánh nhóm 11 vận động viên có sử dụng D-Aspartic Acid (DAA) với 11 vận động viên không sử dụng. Cả 2 nhóm đều được tham gia vào tập luyện kéo dài 3 tháng. Cho đến khi kết thúc thì nhóm sử dụng DAA không có sự chênh lệch về mức độ Testosterone.
    • Một đánh giá khác năm 2017 (link), trong đó các tác giả đã kiểm tra 23 nghiên cứu trên người và bốn nghiên cứu trên động vật. Cung cấp bằng chứng mạnh mẽ nhất rằng DAA có thể làm tăng testosterone. Hầu hết các nghiên cứu bao gồm đều cho thấy DAA có thể hoạt động trên tế bào Leydig trong tinh hoàn, nơi giải phóng testosterone hoặc thay đổi hành vi ở vùng dưới đồi hoặc tuyến yên, hướng dẫn tinh hoàn tiết ra testosterone.

Aspartic Acid là gì?

  • Aspartic Acid có 2 dạng: L-Aspartic và D-Aspartic. Aspartic là 1 trong 20 acid amin cấu thành protein. Cơ thể sản xuất được nên gọi nó là non-EAA, có điều cơ thể tổng hợp không đủ.
  • Nếu như L-Aspartic trong tự nhiên xây dựng protein thì D-Aspartic là loại tổng hơp trong supplement được bán rộng rãi để kích thích tăng trưởng testosterone.
  • Aspartic Acid là tiền tố để tổng hợp testosterone trong cơ thể nên khi dùng Aspartic điều chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy sung hơn, nhu cầu nhiều hơn, cảm giác tập tạ tốt hơn.
  • Chỉ sử dụng trong 28 ngày và 1 nhược điểm là nó sẽ cảm nhận ít rõ rệt hơn khi sử dụng dài hạn nếu so với các loại khác vì cơ bản nó kích testosterone cực nhanh nhưng khi tới ngưỡng thì gần như cơ thể sẽ về mức bình thường.

 

Các thí nghiệm cho thấy Aspartic Acid tăng 42% nồng độ testosterone chỉ sau 12 ngày. Nên thực tế mà nói thì Aspartic tối ưu nhất khi dùng tăng nồng độ test trong 28 ngày kết hợp với tập luyện ở chế độ nặng hoặc bulking giai đoạn đầu hoặc khi cutting.

Ngoài ra Aspartic Acid sẽ hỗ trợ bạn tăng nồng độ test và giữ ở mức ổn định khi bạn ở chế độ ăn kiêng và có chế độ nạp chất béo ít

Còn anh em muốn Aspartic dùng quanh năm hay tăng test quanh năm thì không có đâu! nó chỉ tốt khi dùng 1 tháng và ngưng thôi. Hết!

Anh em nào muốn tăng test và giữ ổn định test quoanh năm thì có thể sử dụng kết hợp Zinc, Magnesium và Tribulus và ăn uống ổn định.

Các sản phẩm anh em nên tham khảo để tăng và giữ Testosterone:

Dark Test: https://muscleboost.vn/san-pham/dark-test-30-serving/

Ostrovit Tribulus Terrestris 90: https://muscleboost.vn/san-pham/ostrovit-tribulus-terrestris-90-60v/

KillerLabz Turkesterone: https://muscleboost.vn/san-pham/killerlabz-turkesterone-60-vien/

Ostrovit Testo Booster: https://muscleboost.vn/san-pham/ostrovit-ostrovit-testo-booster-90-vien/