Khi các bạn mới bắt đầu ăn kiêng đều được mọi người khuyên là nên sử dụng GẠO LỨT. Nhưng riêng mình sẽ khuyên bạn nên ăn GẠO trắng sẽ tốt hơn.
Gạo lứt có chứa axit phytic, chelates minerals và các chất ức chế enzyme. Đặc biệt các chất ức chế enzyme này nó sẽ ức chế các enzyme trong cơ thể chúng ta cần để tiêu hóa thức ăn.
Đó là lý do tại sao gạo trắng thường là thực phẩm cao cấp. Nó được tăng cường nhiều vitamin, không bị đầy hơi hoặc dị ứng thực phẩm và khi bạn ăn cùng nó với protein (ví dụ: thịt), nó sẽ cải thiện lại chỉ số đường huyết rất tốt.
Tuy nhiên vẫn có cách để loại bỏ những thứ trên nhưng cách chế biến lại khá tốn thời gian và công sức trong khi không phải ai cũng rảnh , vậy nên cứ g.ạ.o trắng mà nốc cho khoẻ.